Chiếm đa số các điện thoại cao cấp lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Thế nhưng để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ quý khách hàng phải nắm được 10 tính năng sau đây.
Đa số những điện thoại cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Tuy nhiên để trở thành nhiếp ảnh gia cầm tay thực thụ quý khách hàng nên nắm được 10 tính năng như sau.

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Các mẫu flagship lúc này như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được trang bị những công nghệ và tác dụng giúp người dùng làm chủ camera và tạo thành nhiều bức hình ảnh không khác gì các nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm tòi 10 công dụng này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.


Máy ảnh tích hợp

Kể từ khi iPhone 7 Plus được trình làng năm 2016 đã hé mở ra xu hướng trang bị máy ảnh tích hợp trên smartphone cho tới nay. Vào khi đó chỉ những smartphone công nghệ cao mới sở hữu camera đa năng, mặc dù thời điểm hiện tại những dòng tầm trung cũng đã đuổi kịp trào lưu này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :cách quay màn hình ip710 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Tùy vào ống kính không giống nhau sẽ tập trung vào điểm mạnh khác nhau. Cụ thể là trên iPhone 7 Plus sẽ lắp đặt 2 ống kính có năng lực zoom quang học, giúp ích cho chụp xóa phông cao hơn giống trên những máy DSLR. Mặc dù một số hãng sản xuất lại chọn bộ phận camera tích hợp để chụp góc rộng hơn như là LG V30. Hơn nữa một số thương hiệu còn lựa chọn một camera màu và một camera đơn sắc khiến cho bức hình ảnh có độ sâu và màu được chuẩn xác hơn, hiện tại camera kép này đang sở hữu trên dòng Huawei Mate 10 cùng Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm blog ở đây


Khẩu độ to

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Những nhà sản xuất máy ảnh cho smartphone đang cố gắng mở rộng khẩu độ vào những năm qua nhằm nâng cấp khả năng chụp hình ảnh trên smartphone. Cụ thể hãy hiểu khẩu độ càng cao thì năng lực ánh sáng thu vào cảm ứng sẽ nhiều hơn, tốt hơn cho việc chụp đêm không bị thiếu nguồn ánh sáng, và trong điều kiện đủ ánh sáng khiến cho color và độ cụ thể được tăng lên.


HDR (High Dynamic Range - Dải phản chiếu động cao)

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR giúp quý khách hàng chụp những bức ảnh ngược ánh sáng, trời, thiên nhiên ok hơn. Hơn thế nữa khả năng này cũng rất hữu ích vào khi chụp vào vào ban đêm. Khi đó chiếm đa số những điện thoại tầm trung trở lên đều được cài đặt tính năng HDR, vì thế bạn nên test ngay tính năng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Tính năng hiện nay cũng đã dần phổ biến trên điện thoại, dạo đó nó chỉ có trên những máy móc thiết bị chuyên chụp hình ảnh và quay clip. Việc trang bị khả năng OIS khiến cho việc chụp Ảnh được dễ dàng hơn, bớt đi được tình trạng rung tay làm cho bức hình bị nhòe.

Phim độ phân giải nhiều

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Một điểm mạnh nữa mà những nhà sản xuất điện thoại nhắm tới đó là khả năng quay clip rất tốt. Hiện nay hầu như những smartphone công nghệ cao điều có năng lực quay 4K (3.840 x 2.160).


Auto lấy nét

Tự động lấy nét là một trong những công dụng phổ cập nhất lúc này trên điện thoại. Có ba cách lấy nét tự chủ động hiện nay đó là lấy nét với độ tương phản , theo laser, & theo pha.