Nói đến các bộ dàn loa 5.1 chắc hẳn chúng ta đã không còn quá lạ lẫm. Đây chính là hệ thống dàn loa xem phim cho gia đình. Với kết cấu gồm 5 loa và 1 loa siêu trầm cùng với hệ thống amply xem phim, đầu phát. Như vậy là gia đình đã sở hữu ngay một bộ dàn để tận hưỡng những bộ phim một cách chân thực, sống động nhất. Nhưng nhiều gia đình lại mong muốn sử dụng chính bộ dàn 5.1 này để hát karaoke. Như vậy có được không, có hợp lý không, chúng ta hãy cùng phân tích và đưa ra phương pháp tốt nhất.


Bộ dàn xem phim có hát karaoke được không ?

Bộ dàn loa 5.1 như chúng ta đã biết thì chức năng chính của nó vẫn để dùng để xem phim. Kết cấu của chiếc amply xem phim sẽ không có mạch vang , mạch xử lí micro nên việc hát karaoke trực tiếp bằng chiếc amply và bộ loa này là không thể. Chính vì thế, các gia đình đã ghép thêm một chiếc mixer, bộ trộn karaoke để có thể phục vụ cho nhu cầu ca hát. Với hệ thống này, chiếc mixer đảm nhận thu và xử lí tiếng nhạc, tiếng micro và đưa tín hiệu xuống chiếc amply khuếch đại và đưa tín hiệu đó ra loa. Như vậy, có thể trả lời rằng, bộ dàn loa 5.1 khi kết nối thêm mixer karaoke thì hoàn toàn có thể hát được.

Nhưng các bạn cũng nên để ý một điều rằng, cái gì cũng có hai mặt của nó. Các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư, khá nhanh gọn và không cầu kì nhưng thay vào đó là chất lượng âm thanh sẽ không đáp ứng được nhu cầu ca hát thoải mái của bạn. Mặt khác do tính chất của các dòng loa xem phim và nghe nhạc khác so với các dòng loa karaoke truyền thống. Nên khi hoạt động ở cường độ lớn trong thời gian dài thì những đôi loa này không đáp ứng được. Đó chính là nguyên nhân vì sao mà chúng ta hay gặp phải tình trạng cháy loa treble, thậm chí cháy cả loa bass ở loa nghe nhạc, xem phim khi sử dụng để hát karaoke.

Hơn thế nữa, một bộ dàn loa 5.1 đúng chuẩn, chính hãng và chất lượng tốt thường có giá thành khá cao. Khi sử dụng để hát sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng về sau của cả hệ thống và có thể phá hỏng cả bộ dàn của bạn. Khi đó thì việc ghép nối thêm để hát trên bộ dàn loa 5.1 đã không còn tiết kiệm chi phí mà còn gây lãng phí, thiệt hợi lớn cho chính bạn và gia đình. Đây cũng chính là lí do mà các bộ karaoke luôn tồn tại song song và ngày càng phát triển.

Bộ dàn karaoke giá rẻ tại Hoàng Audio :

Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay, các bộ dàn karaoke vô cùng nhiều. Từ giá rẻ bình dân đến các bộ dàn karaoke cao cấp đều rất đa dạng. Với một mức đầu tư không quá lớn nhưng giờ đây chúng ta sở hữu một bộ dàn karaoke gia đình giá rẻ, hát hay một cách thật dễ dàng. Tại Hoàng Audio đang diễn ra chương trình khuyến mãi cực khủng cho các bộ dàn loa hát karaoke với mức chiết khấu lên tới 35% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.


Chỉ với hơn 14 triệu đồng, bạn đã sở hữu ngay một bộ combo đầy đủ với các thiết bị: 1 đôi loa HAS Fp08, 1 Amply số HAS MC200, 1 cặp micro có dây HAS K500. Bộ dàn karaoke mang đến những sự mới mẻ trong thiết kế và chất âm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Với chế độ bảo hành dài quý khách hàng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Hay với hơn 18 triệu đồng, bạn đã có ngay hai sự lựa chọn cho mình.

Bộ comb bao gồm: Một đôi loa HAS FL110 phối ghép cùng chiếc Amply karaoke HAS MC300 và một cặp micro có dây HAS K800 cao cấp. Với bộ dàn karaoke này. Bạn có thể sử dụng một cách thoải mái trong không gian từ 20 – 25 m2 với một âm thanh căng đầy.

Hãy đến với Hoàng Audio để được tư vấn và trải nghiệm chất âm thực tế của các bộ dàn karaoke gia đình và đưa ra quyết định mua phù hợp nhất với mức đầu tư, không gian và mục đích sử dụng của mình.

Nguồn: https://dankaraokegiadinh.com/bo-dan...uoc-khong.html