Dùng robot hút bụi đã không còn là trào lưu, mà thực sự trở thành điều cần thiết với nhiều gia đình. Với những gia đình ở nhà chung cư thì việc chỉ có một mặt sàn khiến robot hút bụi cực dễ hoạt động. Nhưng các bạn vẫn cần có một số lưu ý khi tận dụng robot hút bụi cho nhà chung cư như sau:

Thiết lập tường ảo cho những khu vực các bạn không muốn robot đi tới

Do nhà chung cư chỉ có một mặt sàn, không có nhiều tầng như là mặt đất nên robot có thể đi tới các những phòng. Cũng vì thế điều này mà khu vực nào bạn không muốn robot đi tới, thì các bạn cần thiết lập chế độ tường ảo để tránh robot đi vào. Nếu không thực hiện thao tác này, cực có thể robot sẽ vẫn đi tới các khu vực mà các bạn hoàn toàn không muốn chúng xuất hiện đấy.

>>> Cảnh báo robot lau nhà giá rẻ: https://martsaigon.com/blog/post/can...lau-nha-gia-re
Nên chọn robot có công suất hoạt động cao

Diện tích nhà chung cư như có thể là 100 mét vuông, nhưng cũng có thể lên tới 150 mét vuông. Tùy thuộc diện tích của căn hộ mà mình có được, các bạn hãy chọn công suất hoạt động cho robot một cách tương thích.

Nếu căn hộ không quá lớn thì một robot công suất trung bình là đủ, vì thế nó có thể giúp sạch cả phòng khách lẫn phòng ngủ, phòng bếp. Nhưng nếu căn hộ của bạn cực rộng, có tới 3 phòng ngủ chẳng hạn, thì một robot công suất trung bình sẽ không đủ khả năng để làm sạch chúng. Robot có thể hết pin giữa chừng hoặc túi chứa rác quá nhỏ để có thể hút toàn bộ rác bẩn, bụi bẩn trong căn hộ.

Việc chọn robot hút bụi, ngoài căn cứ vào giá thành, thương hiệu thì còn cần chú ý đến công suất cùng với tất cả tính năng phụ trợ. Nếu chưa chọn được một trang bị robot ưng ý, các bạn có thể truy cập trang web martsaigon để được tìm hiểu cùng với hướng dẫn chi tiết thêm.

Ghi nhớ sạc pin hoặc đổ rác cho robot hút bụi

Tất cả robot hút bụi cao cấp đều có tính năng tự động quay về để sạc pin, tự động đổ rác. Robot hút bụi tầm trung thì chưa được thiết bị tính năng này. Nếu robot của bạn chưa có tính năng tự sạc pin, tự về đổ rác thì bạn cần chú ý thời gian sạc pin, đổ rác cho robot. Khi các bạn quên không sạc pin cho robot trong quá nhiều ngày liền thì sẽ không có trang bị nào giúp các bạn dọn dẹp bụi bẩn trên sàn nhà cả, cùng với bạn sẽ cực bất ngờ khi thấy sàn nhà của mình bụi bẩn một cách đáng ngờ đấy.


>>> Tham khảo thêm: mua robot lau nhà loại nào tốtGiống khi các bạn không đổ rác, túi chứa rác trong bụng robot hút bụi quá đầy, chúng sẽ tự động ngừng làm việc. Các gia đình thường xuyên bật robot hút bụi hoạt động trong lúc mình vắng nhà thì lại càng cần chú ý điều này hơn nữa, nếu không muốn xảy ra tình trạng bạn đinh ninh rằng robot hút bụi đã dọn dẹp sạch sẽ, nhưng khi về nhà thấy căn hộ vẫn còn nguyên rác bẩn!