Về pháp lý dự án, thiết kế và thanh toán Căn Hộ Cosmo City 2 Quận 7

Theo quảng cáo của chủ đầu tư thì việc căn hộ có sổ hồng mới bán là rất tốt, khách hàng có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay, nhưng một điều mà những nhà đầu tư phải xem xét cho kỹ một số điểm:

Căn hộ Cosmo City 2 Phương thức thanh toán 40% nhận nhà, phần còn lại trả góp 30 tháng không lãi suất theo tôi là tốt nhất thị trường khó có dự án nào có được. Nhưng đây là dự án đã ra sổ, chủ đầu tư nước ngoài nên sổ có thời hạn 70 năm. Ra tên cho người VN là sở hữu lâu dài, nhưng điều kiện bán và chuyển nhượng là cần phải thanh toán 100% giá trị căn hộ, chủ đầu tư sang tên cho người mua, thì khách hàng mới được bán. Vì vậy nhà đầu tư muốn mua đi bán lại gần như không có khả năng giao dịch.


Đánh giá tổng quan từ dự án thì theo quan điểm của cá nhân tôi nhìn tổng thể thì dự án này cũng có những điểm tương đối tốt cụ thể:

Về vị trí trung tâm của quận 7, liền kề Phú Mỹ Hưng, các dịch vụ tiện ích tương đối đầy đủ. Về giá cả so với thị trường xung quanh thì tương đối. So với các dự án xây dựng cùng giai đoạn, cùng khu vực như The Golden Star của Hưng Lộc Phát, Luxcity của Đất Xanh thì cao hơn khoảng 20%, nhưng so với các dự án bây giờ đang triển khai mở bán như Eco Green Sài Gòn của Xuân Mai Corp, Sunshine City Sài Gòn Của Sunshine Group, The Infinity của Keppelland thì lại thấp hơn khoảng từ 15 - 20%. Nhưng để so sánh về giá thì cần rất nhiều tiêu chí đánh giá như Vị trí, tiện ích, Thương hiệu CĐT, Chất lượng công trình, đơn vị quản lý....

Cosmo City 2 Quận 7 Điểm lưu ý quan trọng nhất tại dự án là toàn bộ dự án trên mỗi tầng không có phòng để rác riêng biệt, không biết vì lý do gì mà trong thiết kế lại có sai sót quá lớn đến như vậy. Chủ đầu tư khắc phục bằng biện pháp đưa thùng đựng rác vào lối cầu thang bộ, vừa gây bốc mùi hôi giữa các tầng và việc khách hàng đi thang bộ rất bất tiện, và đặc biệt không đúng quy định của luật phòng cháy chữa cháy đề ra, nếu xảy ra cháy nổ thì rất nguy hiểm. cánh cửa cầu thang bộ cực kỳ quan trọng trong quá trình khi xảy ra cháy nổ để người dân thoát nạn, việc hàng ngày liên tục có người mở cửa ra bỏ rác thì việc bất cẩn không đóng là hoàn toàn có thể xảy ra giống chung cư Carina quận 8 về ý thức của người dân trong việc đóng cánh của cầu thang bộ. Việc ở trong căn hộ cao cấp về mùi hôi của rác thải là cực kỳ ảnh hưởng.