Những hữu ích của đèn năng lượng mặt trời

Đèn ứng dụng pin năng lượng mặt trời là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, hoàn toàn free, tự động chiếu sáng ban đêm và tự ngắt vào ban ngày. Không chỉ dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm thiểu được nguy cơ nguy hiểm do không cần mạng lưới dây điện phức tạp. Cùng với vai trò đáp-ứng ánh sáng cho tầm nhìn rõ rệt, đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp mỹ quan, thân thiện với môi trường. Có thể được lắp đặt ở đường xa-lộ trên cao, ở các cung đường vùng cao-sâu-xa, không có điện…Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời cho thiết bị di động

Những tấm pin mặt trời được thiết kế với không ít hình dáng, được lắp đặt phía trong số phát minh thông minh, tân tiến, điển hình như cục sạc phòng bị, balo năng lượng… để sạc những thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop…Ứng dụng có ích này giúp cho người sử dụng những thiết bị di động dù đi bất kì đâu cũng không lo thiếu nguồn điện.

Chưng cất nước tinh khiết nhờ điện năng lượng mặt trời

Thiết bị lọc nước sạch từ không khí đã được áp dụng lắp tại các hộ gia đình. Theo đó, những tấm pin quang điện năng lượng mặt trời sẽ thu năng lượng vào ban ngày và tiết kiệm trong một viên pin lithium-ion tích hợp để duy trì áp lực nước ổn định sau khi trời tối. Lượng điện này sau đó sẽ được dùng nhằm chạy một chu kỳ ngưng tụ và bốc hơi nhằm có thể chế tạo ra nước.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Cùng với mạng lưới phương tiện giao thông, thiết bị sạc năng lượng mặt trời di động thì trạm sạc năng lượng mặt trời đã được thiết kế nhằm thích-ứng yêu cầu sạc pin để các thiết bị di động và các phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời.

Tiết kiệm điện năng và chi phí tu sửa, bảo dưỡng

Lợi ích đặc biệt nhất của sản phẩm đèn năng lượng đó là đầy đủ miễn phí, không tốn chi phí điện mỗi tháng. Nhờ sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên, bạn nhẹ nhõm sử dụng, thắp sáng cả đêm mà chẳng lo tiền điện gia tăng.

Hơn nữa, đèn sử dụng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với bóng đèn điện thông thường, dùng bền từ 50.000 - 80.000h (trên 10 năm), giảm thiểu chi phí tu sửa, bảo dưỡng đèn.

Chống nước, mưa, bụi

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời đều đạt tiêu chuẩn cao về giữ gìn sự thâm nhập của bụi và nước từ IP55 đến IP67, thoải mái sử dụng ngoài trời mà không lo ảnh hưởng tới hoạt động của đèn.

Pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông và sự di chuyển là một trong số lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế, năng lượng mặt trời đã được vận dụng ngày càng khá nhiều, để giảm bớt tối đa việc sử dụng những nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường cũng như sự tích cực cho con người. Hiện pin mặt trời đã được lắp đặt trên những phương tiện: ô tô, xe đạp, xe máy tàu hỏa, phi thuyền, máy bay và trực thăng…

Đơn giản lắp đặt và sử dụng

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời chẳng cần mắc dây điện, nguồn điện bởi đó bạn có thể lắp đặt đèn ở mọi địa chỉ, chỉ cần vài thao tác đơn giản chưa đầy 1 phút bạn đã có ngay sản phẩm ưng ý.

Trạm ô tô buýt chiếu sáng tự động

Những tấm pin năng lượng mặt trời giúp trạm xe buýt thu năng lượng vào ban ngày và tự chiếu sáng vào ban đêm. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng còn bảo đảm cho các hệ thống wifi hoạt động thông suốt, giúp hành khách có thể truy cập Internet miễn phí trong lúc đợi xe.

Mạng lưới nước nóng từ pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện dùng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng sử dụng trong gia đình. Đây là trở thành một ứng dụng ưa chuộng, đặc biệt là tại các vùng khí hậu có không ít ánh nắng.

Bơm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được cung cấp điện để động cơ bơm một cách độc lập (khi có ánh sáng) mà chẳng cần sử dụng điện lưới điện lực. Khi nối với những ống dẫn nước, ứng dụng này không những giúp tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường mà còn giúp giải phóng sức lao động của con người.

Có lợi cho sức khỏe con người

Ô nhiễm ánh sáng có thể ảnh hưởng tới con người, tạo thành những vấn đề về sinh học, sức khỏe và hoang phí tiêu dùng năng lượng. Nó có thể chuyển đối nhịp điệu sinh học, kết quả khiến những trở ngại trong mạng lưới trao đổi chất, mạng lưới miễn dịch và hệ thống thần kinh.

Ô nhiễm ánh sáng, ưu tiên ánh sáng màu tạo ra những bất lợi đối với mắt, xáo trộn thần kinh, làm cho con người dễ xuất hiện những triệu chứng choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, mất tập trung, mệt mỏi…

Từ các tấm pin quang điện, con người đã thu năng lượng mặt trời, dùng trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng, sưởi ấm không gian, chưng cất nước, sấy nông sản và chạy các loại động cơ…Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường ứng dụng pin năng lượng mặt trời không những dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn cắt giảm được nguy cơ tai nạn do không cần hệ thống dây điện cầu kỳ. Đèn đường này có thể được lắp đặt tại đường xa-lộ view, tại những cung đường vùng cao-sâu-xa, chẳng có điện. Cùng với chức năng cung ứng ánh sáng cho tầm nhìn rõ ràng, điện năng lượng mặt trời còn làm đẹp mỹ quan, thân thiện với môi trường.

Hệ thống sưởi ấm bằng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại những khu nhà sẽ thu và truyền nhiệt đi bằng các thiết bị cũng như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và bộ phận ghi khí trời nóng… để làm nóng quang cảnh sống của tòa nhà. Khi tòa nhà không cần được sưởi ấm, nhiệt từ bộ phận thu có thể được chuyển đến thiết bị lưu trữ.

Cảm biến chuyển động và chiếu sáng tự động

Đèn cải tiến mới năng lượng mặt trời sở hữu chức năng cảm biến hồng ngoại chuyển động - tự động chiếu sáng khi có người đi qua, tự động chiếu sáng vào ban đêm và tắt khi mặt trời lên.

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Mô hình nhà sấy khô vận hành theo nguyên-tắc hiệu ứng nhà kính, nhà sấy sử dụng các tấm thu nạp năng lượng mặt trời, nhốt ánh sáng mặt trời làm cho mức nhiệt có thể lên tới 50-70ºC. Phối hợp mạng lưới quạt gió đối lưu làm cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu ra ngoài. Mô hình này hiện được nhận xét là lựa chọn tốt nhất để sấy nông sản, hải sản, các loại thịt, hoa quả.

Bên cạnh chức năng cung cấp ánh sáng đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp cảnh quan, thân thiện với môi trường.

Tham khảo: camera an ninh