Cải thiện sức khỏe con đường ruột
Đường ruột cất cả vi khuẩn thấp và xấu. Duy trì sự cân bằng giữa hai loại vi khuẩn này là điều quan yếu để giữ cho trục đường ruột khỏe mạnh. Bệnh tật, nhiễm trùng và một số loại thuốc, chả hạn như kháng sinh, có thể làm xáo trộn sự thăng bằng này.
Lợi khuẩn có thể giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh. Có 1 số bằng chứng cho thấy thực phẩm chứa lợi khuẩn, chẳng hạn như Kefir, có thể giúp điều trị đi tả do nhiễm trùng hoặc dùng kháng sinh.
1 Tìm hiểu khoa học đã viết rằng có thể sử dụng Kefir để tương trợ điều trị loét bao tử và ruột non.

https://kefirhome.vn/blog/cac-loi-ich-tuyet-voi-cua-sua-chua-nam-kefir-danh-cho-ba-bau/
Kefir cất nhiều lợi khuẩn hữu ích cho sức khỏe trục đường ruột.
Giúp chữa lành
những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho thấy Kefir có thể có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, mặc dầu vẫn cần nghiên cứu thêm.
Nghiên cứu cho thấy Kefir có khả năng có lợi trong việc chống lại bệnh viêm dạ dày ruột, viêm âm đạo và nhiễm nấm.
1 Phân tích năm 2016 viết rằng Kefir khiến giảm chừng độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở chuột bị nhiễm ký sinh trùng. 1 Nhận định khác đã chứng minh tác dụng có lợi của Kefir trên chuột trong chữa lành vết thương và giảm sự lớn mạnh của khối u.
một nghiên cứu khác phát hiện tiêu thụ Kefir làm giảm trọng lượng cơ thể và tổng lượng cholesterol ở chuột béo phì. Không những thế, vẫn cần có nghiên cứu thêm về con người.
1 số nguy cơ từ Kefir
Kefir hầu như an toàn, nhưng một số người nên coi xét các yếu tố nhất thiết trước lúc bổ sung Kefir vào chế độ ăn uống.

Kefir hầu như an toàn, nhưng 1 số người nên coi xét những nguyên tố khăng khăng trước khi bổ sung Kefir
Dị ứng sữa: trong khi những người không dung nạp lactose có thể uống Kefir mà không có triệu chứng, các người bị dị ứng sữa không nên uống Kefir khiến từ sữa động vật vì nó có thể gây ra phản ứng.
Tiểu đường: Vì Kefir được khiến cho từ sữa nên nó có chứa ít tuyến phố. 1 số chiếc Kefirs đóng gói sẵn và có hương vị thường có lượng trục đường bổ sung cao. các người mắc bệnh tiểu con đường nên đọc kỹ bảng thành phần và chọn những cái Kefir không thêm con đường.
đàn bà có thai và cho con bú: đàn bà có thai và cho con bú không nên uống Kefir vì hiện chưa có đủ chứng cớ nó có an toàn cho đối tượng này hay không.
sida và những bệnh khác khiến cho suy giảm miễn dịch: Kefir cất vi khuẩn và nấm đang tăng trưởng. Có một số lo ngại rằng những người có hệ thống miễn nhiễm suy yếu có thể dễ bị nhiễm trùng từ những vi khuẩn hoặc nấm này.
Ung thư đại tràng: Ở những người đang hóa trị ung thư đại tràng, Kefir có thể khiến cho tăng những tác dụng phụ như những vấn đề về bao tử và ruột, buồn ngủ, đổ mồ hôi và rụng tóc.