Phải nghiên cứu Phép xem triết cung thật cẩn thận, kĩ lưỡng. Tìm Mộ mới, từ đó suy ra tìm Thanh Long và Bạch Hổ mới. Cung có Mộ cần tìm là chính Mộ. Đối diện là phần đất trước Mộ (Minh Đường). Tiền nhất cung vi Tả, hậu nhất cung vi Hữu, tam phương tứ chiếu là Long Hổ. Dựa theo hình tính các sao thì vẽ được sơ đồ chi tiết của mộ cần tìm, Phép này tìm được Mộ từ 7 đời trở xuống. Liêm trinh Phá quân là Kị, Tử vi Thiên phủ là Cụ, Thiên cơ Thiên lương là Tổ, Thái âm Thái dương là Phụ Mẫu, Phải chú ý Thiên quan Thiên phúc mới là Mộ của cha mẹ, còn Thái dương Thái âm chỉ là tân Mộ (Mộ mới táng) mà thôi. Đào hồng hỷ là Bà Cô, Thiên tướng là Ông Mãnh.

6- Phép xem Kê túc( phép xem chân gà ):

Xét theo hình dáng, màu sắc của Quản, Cái, Cun, Tả, Hữu có thể biết chính xác các thông tin về ngôi mộ đang quan tâm. Phép này rất linh ứng nhưng chỉ giới hạn từ Mộ Tam đại trở xuống (kể cả nội ngoại). Nội tộc xem chân trái, Ngoại tộc xem chân phải.

7-Phép xem Phù lưu diệp (phép xem lá trầu không ):

Nếu trong hoàn cảnh đặc biệt như đang tìm mộ liệt sĩ trong rừng núi hoặc những nơi không thể có lá trầu, thì thành tâm nhắm mắt dùng tay trái ngắt 1 cành lá ngang tầm ngực của mình cũng có thể dùng được. Xét theo hình dáng, đường gân, màu sắc, tràng xâm, phá diệt, chí điểm có thể biết rõ tình trạng ngôi mộ đang cần tìm. Phép này không giới hạn huyết tộc hoặc bao nhiêu đời. Mà có thẻ tìm bất cứ ngôi mộ nào mình muốn. Chính tâm Phụ Mẫu gia đường, hạ tề khi ấy là chàng Phạm nhan, minh luân bản mệnh ta bàn, Càn tam đại mãnh đã đành luận cho, Khảm cung thiếu nữ mãnh Cô.v.v.

8- Phép ứng dụng Địa lý Phong thuỷ:

Dùng thuật phong thuỷ để biết được hình thế, bố cục của khu đất, phát hiện chính xác những khu vực nào đang có Mộ chôn, và ước đoán có khoảng bao nhiêu Mộ. Tất cả các Thầy khi đặt Mộ đều có cách tầm long điểm huyệt như nhau, nên sẽ loại trừ được các huyệt đất xấu không ai chon cất. Dựa vào Chứng ứng kết huyệt và thập nhị long hình thì sẽ thấy ngay. Chia hình thế khu đất thành 12 bộ vị của con Rồng : Thần, Tề, Mục, Vĩ, Tảng, Phúc, Giác, Nhĩ, Yêu, Túc, Tỉ, Trường. Những huyệt đất xấu không Thầy nào đặt mộ, cứ tìm chỗ huyệt đất tốt chắc chắn sẽ thấy mộ chôn. Nên kết hợp dùng khả năng tiềm ẩn nhập vai người đi chôn cất thì kết quả rất nhanh. Phép này dễ làm, nhanh chóng, giới hạn được vị trí Mộ, đỡ mất công thăm dò khai quật.

9- Phép dùng Đũa thần & Con lắc:

Người đi tìm Mộ có thể sử dụng đũa thần và con lắc như phép đi tìm nước hoặc tài nguyên dưới đất, chỉ khác một chút là tín hiệu nhận được từ các vong linh tác động vào dụng cụ sử dụng sẽ mạnh hơn và biến hoá nhiều lần. Phải thành tâm và tập trung tư tưởng cao độ mới tiếp nhận và xử lý chính xác được.
10- Phép phân kim, nhìn nếm thử:

Đào 1 hố sâu qua mạch nước chảy phân kim để biết hướng Long mạch. Quan sát nước, hoặc nếm, hoặc ngửi, kết hợp khả năng tiềm ẩn để biết được chính xác hướng nào, cách bao xa thì có Mộ, và biết được có bao nhiêu Mộ. Phép này có khả năng tìm Mộ chu vi 50m. Nếu Mộ chôn phía trên đầu dòng nước thì cách xa tới 100-150m vẫn có thể xác định được.

11- Phép ghi nhận hình ảnh:

Trước khi mất các vong linh thường có một thời gian nhất định chiếm chỗ của không gian, nên để lại hình ảnh nơi mất hoặc nơi có hài cốt rất rõ nét. Nếu dùng phương pháp này các bạn có thể nhìn thấy rõ vong linh trong trạng thái hiện tại.

12-Phép Nhâm cầm độ toán:

Ứng dụng các môn phái Thái ất thần kinh, kỳ môn độn giáp , Bát môn đại độn, Đại diệc tòan thư, Khổng minh độn toán .v.v. Thí dụ khi xem Thiên cương thấy Gia mạnh là phần mộ vẫn còn tốt, không thất lạc, Gia trọng là đã có di chuyển, thay đổi, hài cốt hư hao một chút, phòng nhầm lẫn nhưng mất nhiều thời gian hơn. Gia quý là vong thời đã lẫn với linh, khí dư chỉ phát nội trong một đời, tức là phần hài cốt hư hao nhiều tìm vất vả khó thấy.

13-, Phép nhận biết những tín hiệu bất thường, kiểm tra nhiệt độ và tín hiệu:

Nơi có hài cốt của các vong linh cần tìm khi gặp người thân thường phát ra nhiều tín hiệu đặc biệt và có nhiệt độ khác hẳn với môi trường xung quanh. Nếu các bạn dùng phép này thì sẽ biết được chính xác vong linh đang ở đâu, tình trạng xương cốt như thế nào..v..v… Những vong linh khi mất đi mà chưa được người thân tìm nhận luôn luôn có những tín hiệu bất thường để cố ý báo cho mọi người biết. Ví dụ như địa hình, cây cỏ, sinh vật, hoa lá..v..v..nơi có hài cốt cần tìm sẽ có những dấu hiệu không bình thường. Khi bạn thành tâm, chịu khó để ý, ghi nhận, quan sát sẽ rất dẽ dàng nhận ra nơi nào có hai cốt mình muốn tìm.

14- Phép ứng dụng thiên nhiên và Sinh học:

Lợi dụng tia nắng mặt trời (chiếu xiên khoai, nắng Quái) chiếu xuống khu vực có Mộ đang tìm vuông góc với tia mắt nhìn của mính sẽ nhìn thấy rõ hình ảnh Quan tài độ sâu dưới 1,2m, hình ảnh Tiểu sành, Quách độ sâu dưới 80cm, hình ảnh của xương cốt độ sâu dưới 50cm. Đánh giá chủng loại Thảo mộc hình dáng dày mỏng, cao thấp để đoán tình trạng của ngôi mộ và xương cốt. Tiết Sương giáng từ 1-5h sáng chui vào trong sương mù. Quan sát thì biết được chỗ nào có Mộ và tình trạng Mộ, số lượng Mộ. Đêm nguyệt tận (trời tối đen không trăng sao) dùng ống tre tươi đóng xuống khu vực cần xác định Mộ cho người thân trong dòng tộc bước qua sẽ thấy ánh sáng tia điện (như cởi áo len mùa đông) dưới gan bàn chân của họ. Dựa theo độ sáng và màu sắc thì biết rõ tình trạng của Mộ.

15- Phép giám định nhanh:

So sánh với thông tin của nhân chứng khi chôn cất. Kiểm tra vật dụng đồ tùy táng, tình trạng của quan quách tiểu sành. Dùng 1 giọt máu của người trong dòng tộc nhỏ lên Hoa cái. Cho người than đi qua phần Mộ, thỉnh vong về, kiểm tra AND v.v . Rất nhiều Phép có thể giám định được chính xác có đúng hài cốt mà mình đang cần tìm. Bạn có thể chọn cách nào phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại để biết được đâu là phần mộ của người thân.

(Đây chỉ là bài viết tham khảo)Hải Đô (Tổng hợp)