Theo gợi ý của BusinessInsider, nếu bạn có tài lẻ như viết lách, chụp ảnh hay làm video thì đừng bỏ lỡ cơ hội để kiếm bộn tiền.

Viết lách

Khả năng cộng với sự chăm chỉ, niềm đam mê sẽ giúp bạn thành công trên con đường viết lách. Bạn có thể viết thuê, biên tập hay đào tạo khách hàng về khả năng viết lách. Viết lách có lẽ là sở đoản của nhiều người. Chính vì vậy, bạn có thể coi đó là "thị trường" tiềm năng để kiếm thêm thu nhập, nâng cao tay nghề và mở rộng các mối quan hệ.

Chụp ảnh

8 tài lẻ giúp bạn trở nên
Ảnh minh họa
Nếu bạn có thú vui chụp ảnh và có nhiều sản phẩm đẹp, hãy nghĩ đến chuyện kiếm thêm thu nhập nhờ tài lẻ này. Khi có những bức ảnh đẹp, hãy chia sẻ nó trên các trang web như Shutterstock hay Flickr để quảng cáo. Biết đâu một cơ hội tốt sẽ nhanh chóng đến với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tài lẻ này của mình bằng việc nhận chụp ảnh đám cưới, tốt nghiệp hay sự kiện. Một khi đã "vững" tay máy, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn, thậm chí biến nó thành nguồn thu nhập chính của mình.

Thiết kế đồ hoạ

Nếu bạn có am hiểu về thiết kế đồ họa thì cơ hội tăng thu nhập của bạn vô cùng lớn. Bạn có thể quảng cáo dịch vụ của mình trên mạng, thậm chí có thể mở 1 trang web giới thiệu sản phẩm. Nếu thực sự tài năng, thì việc kiếm tiền từ tài thiết kế đồ họa không có gì phải lăn tăn cả!

Biên tập/ dựng video

Theo BusinessInsider, hiện nay thị trường video đnag càng ngày càng rộng mở. Nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng nó để quảng cáo sản phầm. Đó chính là cơ hội tốt cho những người am hiểu và biết cách dựng video.

Âm nhạc

Nếu có thế mạnh về âm nhạc, bạn có thể chọn con đường trở thành giáo viên nhạc. Dù chỉ là thú vui nho nhỏ nhưng nó cũng sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nhạc công chơi tại các nhà hàng, quán cafe hay biểu diễn tại các câu lạc bộ. Sẽ nhiều người biết đến bạn hơn và bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Huấn luyện thể lực

Bạn là người có thể lực tốt, chăm chỉ tập thể hình và biết các phương pháp tập luyện để nâng cao sức khỏe thì hãy thử sức với công việc huấn luyện viên cá nhân. Hiện nay càng ngày càng nhiều phòng tập được mở cửa và cơ hội, con đường kiếm tiền của bạn lúc nào cũng rộng mở.

Thiết kế web

Tìm tòi, học hỏi kiến thức để dựng web cho bản thân. Hãy tận dụng nó. Rất nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền kha khá để bạn làm điều đó. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản, rồi dần dần học hỏi và nâng cao trình độ. Đó là cách giúp bạn vừa thêm hiểu biết, kinh nghiệm lại có thu nhập khá trong tương lai.

Điều hành mạng xã hội

Hiện nay, cộng đồng Facebook, Google+ hay Twitter phát triển khá mạnh. Tận dụng xu thế đó, bạn có thể xây dựng quản lý các trang cộng đồng này. Phát huy tốt tài lẻ này, cơ hội thành công của bạn là rất lớn.


Nha Trang / Theo Công Luận