Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của những nhãn hàng vật dụng nhà bếp khiến khách hàng cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của công nghệ công nghệ mới? bài viết này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để tư vấn băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

Nên dùng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự khác nhau cơ bản trong cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành, dù rằng cả bếp điện và bếp từ đều sử dụng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thiết với người dân Việt bởi nó góp mặt tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu thành bằng hệ thống dây mayso có điện trở lớn, lúc bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, do vậy mọi mẫu xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
dù vậy, bếp điện có những hạn chế nhất quyết, bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, lúc dùng bếp điện người dùng cảm thấy sức nóng bởi nhiệt của bếp phóng ra môi trường bao quanh, điều đó làm người dùng cảm thấy khó chịu lúc nấu nướng, nhất là trong các ngày hè oi bức. bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý đấy mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong những dòng bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ kết hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? các khuyết điểm của bếp điện đều được bếp từ giải quyết hoàn toàn bởi bếp từ vận hành với nguyên lý hoàn toàn khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp đến đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi đến đó, do đó lượng nhiệt sinh ra tụ hội tuyệt đối vào vùng nấu, dùng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian đun nấu ngắn, sử dụng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người sử dụng sẽ cảm thấy ham thích hơn lúc dùng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu vô tình bị chạm tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người sử dụng không may bị chạm phải vùng nấu của bếp cũng không gây sát thương.
Từ các đặc sắc đấy cho thấy: người dùng nên chọn dùng bếp từ thay thế việc sử dụng bếp điện. tuy thế , bếp từ lại có nhược điểm lớn đấy là kén dụng cụ thổi nấu , chỉ có thể dùng được các loại xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến rất nhiều người cân nhắc chưa lựa chọn bếp từ bởi không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng hiện nay của gia đình.

Để giải quyết thiếu sót của 2 dòng bếp trên, vừa có thể nấu nướng nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa chuộng, người mua đã chọn lựa loại sản phẩm bếp điện từ. loạibếp điện từ nhập ngoại có nhiều tính năng nổi bật được nhiều quý khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, cho nên bếp tập hợp đầy đủ thế mạnh của 2 dòng bếp mà lại khắc phục được thiếu sót của từng dòng bếp lúc dùng riêng lẻ. Một số nhãn hàng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được các ưu - khuyết điểm của mỗi loại bếp, quý khách hãy tới các showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng.