Trong những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi, tiêu hao nhiều năng lượng. Uống sữa khoai tím đậu nành có thể giải nhiệt và chống say nắng, bồi bổ cơ thể, làm dịu cơn khát và bổ sung năng lượng. Sữa khoai tím đậu nành rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối giảm cân.
>>> Xem thêm: căng da multilayer
>>> Xem thêm: căng da mặt bao lâu thì lành
>>> Xem thêm: http://cangdamatbangchi.info/
Yến mạch là loại ngũ cốc rất giàu protein, chất xơ, vitamin B, saponin và các chất dinh dưỡng khác. Trong đó, hàm lượng axit béo không no, vitamin E, các khoáng chất khác cao hơn so với lúa mì, gạo, ngô và các loại ngũ cốc khác. Nhưng hàm lượng cacbohydrat lại thấp hơn, ít calo. Những người thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân sẽ chọn yến mạch là thực phẩm chính.
Cách làm sữa đậu nành yến mạch khoai tím
1. Sơ chế các nguyên liệu
Vo sạch đậu nành và yến mạch. Ngâm khoảng 30 phút.
2. Nấu sữa
Cho khoai lang, yến mạch, đậu nành vào máy làm sữa hạt.
Thành phẩm:
Một ly sữa đậu nành yến mạch khoai tím ngọt ngon thơm ngậy mà cách làm lại siêu dễ thì tại sao bạn không thử ngay nhỉ? Mùi thơm của khoai lang tím kết hợp với vị bùi của yến mạch và vị béo ngậy của đậu nành. Thức uống đơn giản mà đậm đà, tinh tế với sắc tím hấp dẫn. Thức uống này đặc biệt thích hợp cho dân văn phòng, người lười vận động và những người muốn giảm cân.
Để làm được sữa khoai tím đậu nành bạn sẽ mất khoảng 10 phút thực hiện các thao tác và chi phí khoảng 10.000 đồng mà thôi.
Lưu ý: Nếu không có máy làm sữa đậu nành thì bạn cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu thông thường, nấu cho đến khi nguyên liệu chín mềm thì dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn là được.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa đậu nành yến mạch khoai tím này nhé!