Quý khách hàng muốn làm bánh sinh nhật tặng người thân Tuy nhiên trong nhà không có dụng cụ nào liên quan đến “nghề bánh”. Đừng lo lắng nhé, không có thì mình tự chế thôi! Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho một vài Quý khách hàng cách làm bánh sinh nhật giản đơn bằng nồi cơm điện có sẵn trong nhà. Rất tiện lợi và dễ dàng!
Bạn muốn làm bánh sinh nhật tặng người thân Tuy nhiên trong nhà không có dụng cụ nào liên quan đến “nghề bánh”. Đừng lo lắng nhé, không có thì mình tự chế thôi!
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho một số Bạn cách làm cốt bánh ( phần bánh bông lan bên trong) của chiếc bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện có sẵn trong nhà, rất tiện lợi.
Phần 1: nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài học “làm bánh sinh nhật siêu giản đơn bằng nồi cơm điện”
Điều tiên quyết chính là……tiền đâu? Lên danh sách và đi mua nguyên liệu làm bánh sinh nhật thôi nàooooo:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 60gr bột mì + 40gr bột bắp
- 30ml sữa tươi
- 4 quả trứng gà ( không nên sử dụng trứng đã bỏ tủ lạnh lâu ngày nha)
- 20ml dầu ăn
- 50gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị, Nhưng ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe đâu ! ))
- Hương vị (Socola, vani, dâu….tùy yêu thích. Thường dùng vani cho cốt bánh, còn hương vị sẽ thêm vào phần kem bên ngoài của bánh sinh nhật. Tùy sở yêu thích và sáng tạo mỗi người thôi nhé)
Phần 2: Hướng dẫn chi tiết những bước làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà bằng nối cơm điện
Sau khi nguyên vật liệu để làm bánh sinh nhật đã mua đủ, bắt tay vào làm ngay và luôn cho nóng nha:
- tiên quyết là xử lý trứng gà.
Tách đôi lòng đỏ và lòng trắng trứng
Đánh trứng
- Đánh lòng trắng trứng 1 lúc, khi thấy lòng trắng trứng hơi bông lên thì cho đường vào, đánh nhanh và mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp bông đều, cứng lại, nghiêng tô không bị chảy là được. khâu này khá quan trọng vì nó quyết định độ nở và xốp của cốt bánh sinh nhật nha. Có thể đánh bằng máy hoặc bằng cây đánh trứng cầm tay (hơi mất sức 1 tí)
- Cho sữa tươi, vani, dầu ăn vào tô lòng đỏ, đánh cho tất cả tan đều.
Trộn bột
- tiếp theo ta rây 2 loại bột vào tô lòng đỏ trứng gà, đánh nhẹ tay cho hỗn hợp tan đều, không bị vón cục (ốc trâu).
- Sau đó cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột trứng , trộn đều tay và nhẹ nhàng, nhanh gọn lẹ nếu không bong bóng trong trứng sẽ xì hết, bánh không thèm nở đâu nhé.
Cho bột vào nồi
- Cuối cùng phết 1 lớp dầu ăn mỏng xung quan nồi cơm điện, lót 1 miếng giấy xuống đáy nồi và đỗ hỗn hợp vừa trộn vào. Dằn nhẹ nồi xuống mặt bàn vài cái ( nhẹ thôi nha). Sau đó bật nồi và nấu như nấu cơm bình thường
Nướng bánh
- Khi nồi cơm điện báo chín, Bạn chờ 15’ sau mở nắp nồi ra và lật mặt bánh lại, “nướng” thêm lần nữa nhé. Trong quá trình làm thì Bạn phải hết sức kiên nhẫn, không nên mở nắp nhiều lần sẽ làm cốt bánh bị xẹp thì bánh sinh nhật sẽ không được đẹp, và 1 điều lưu ý là trong quá trình nấu hơi nước sẽ đọng trên nắp nồi, khi mở nắp nên nhanh để tránh hơi nước rơi xuống bánh.
Thành phẩm
Và ténggg tenggggg. Thành quả là bạn và tôi đã có 1 cốt bánh ngon lành thu hút mà cách làm thì cực kì giản đơn . Quá không quá khó khăn đúng không nè, các Bạn hảy bắt tay vào làm ngay và luôn đi nhé!
Tìm hiểu thêm shop bánh sinh nhật online